Phân loại mực in vạch phổ biến trên thị trường

Lượt xem: 1396

 Phân loại mực in mã vạch phổ biến trên thị trường  và những ưu điểm nổi bật của nó

Mực in mã vạch hay còn gọi là mực in Ribbon. Nó là dạng cuộn tròn giống như một cuộn phim. Nó chuyên dung cho các dòng máy in mã vạch, tùy vào các chất liệu in và máy in mà mực in có thể chia ra thành nhiều kích thước và số mét khác nhau. Mực in mã vạch có 2 dạng chính đó là mực được phủ bên trong gọi là mực Face In, hoặc mực được phủ bên ngoài gọi là Face Out. Trong thành phần cấu tạo của mực in mã vạch gồm có 3 thành phần chính, tùy vào từng loại mực các nhà sản xuất sẽ pha trỗn tỷ lệ của 3 chất này lại tạo thành những loại mực in có chất lượng khác nhau.

Một máy in mã vạch hoàn chỉnh gồm: đầu in mã vạchmực in mã vạchgiấy in mã vạch thiếu 1 trong ba bộ phận này thì hệ thống in tem nhãn mã vạch sẽ không hoạt động, và bộ phận quan trọng nhất đó là chiếc đầu in mã vạch.

Có 3 loại mực in mã vạch chính: mực in wax, wax/resin, resin. Và trong đó mỗi 1 loại lại phân chia thành các loại thường và cao cấp hoặc các kích thước to nhỏ khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in mã vạch có chất lượng rất khác nhau. Làm cách nào để các bạn không bị nhầm lẫn khi chọn mua. Sau đây công ty chúng tôi giới thiệu đến các bạn 3 loại mực in mã vạch được dung nhiều trên thị trường.

Các loại mực in mã vạch 

1) Mực in mã vạch Wax (Ribbon Wax)

Trong các loại mực in mã vạch Ribbon wax là loại mực in có giá thành rẻ nhất, cũng là loại mực in được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó đáp ứng hầu hết các tiêu chí ở mức độ trung bình. Trong thành phần cấu tạo của loại mực in này chủ yếu là chất sáp (Wax) chỉ có một phần nhỏ là chất resin.

Mực wax phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. thông dụng, giá thành thấp, chất lượng có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở tầm mức trung bình, nên là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng là chủ cửa hàng siêu thị cỡ vừa và nhỏ, nhà sách, thư viện, công ty

Ưu điểm

 Khi sử dụng mực in Ribbon Wax các bạn cần chỉnh nhiệt độ của đầu in ở mức thấp nhất là có thể in được chính vì ưu điểm này cho tuổi thọ của đầu in sẽ tăng cao. Về giá thành quý khách sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi sử dụng loại mực in này, mực in wax in được hầu hết các loại máy in mã vạch.

Nhược điểm

Không giữ được thông tin lâu dài trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm thấp.

Dễ bị tầy xước khi va chạm, nó có thể tan trong các dung môi

Ứng dụng

Ribbon wax thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống siêu thị, nhà sách, các công ty may mặc, và một số công ty trong các khu công nghiệp và khu chết xuất…

2) Mực in mã vạch Wax Premium (Ribbon Wax Premium)

Wax premium cũng thuộc của dòng mực ribbon wax nhưng trong thành phần cấu tạo của nó chất resin được pha trộn nhiều hơn so với mực wax. Cho nên nó có tên gọi là Ribbon Wax Premium

Wax premium vẫn là một loại của ribbon mực in  Wax nhưng được sử dụng nguyên liệu cao cấp hơn. Hàm lượng resin có trong Wax Premium được pha trộn nhiều hơn so với wax  thường nên có thể nói Wax premium là loại mực có chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại mực đồng cấp. Chính vì thế chất lượng in của loại mực in này cũng vượt trội hơn, đáp ứng tốt cho những con tem cần độ sắc nét cao, hơn thế nữa loại mực này còn tương thích với rất nhiều loại máy in khác nhau hay có thể nói máy in mã vạch nào cũng có thể sử dụng loại mực này. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua Ribbon mực in Wax premium.

Mực in mã vạch Wax Premium

3) Ribbon mực in mã vạch Wax/Resin

Tại sao gọi “ Mực in mã vạch Wax Resin- ribbon mực in Wax Resin “?

Wax resin là hỗn hợp mực có tỉ lệ chất sáp và chất resin gần ngang bằng nhau ( Resin có tỉ lệ cao hơn 1 chút nhưng không đáng kể ). Ngoài chất liệu giấy,ribbon mực in Wax Resin có thể tích hợp trên nhiều chất liệu khác nhau như nhãn nhựa, PVC,....một số nhãn vải,....==>  ứng dụng rộng rãi, bất cứ ngành hàng nào cũng có thể chọn lựa và sử dụng.

Mực in wax resin có độ bám dính cao, nó thích hợp cho các sản phẩm trong các điều kiện tốt đặt nặng vấn đề về " sức chịu đựng", loại mực này chủ yếu được dùng cho bao bì nhãn mác kho đông lạnh, hàng hóa xuất nhập khẩu….. cũng bởi đặc tính của loại mực in này là chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Nhưng nếu sản phẩm tiếp xúc nhiều với dung môi hóa chất thì mực in mã vạch wax resin chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Xét về khía cạnh khác ribbon mực in Wax Resin- giá thành không quá cao, chất lượng lại tốt, nếu so sánh với ruy băng mực in wax thì chắc chắn wax Resin sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn và đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi của khách hàng.

Giá thành luôn đi đôi với chất lượng “ quả không sai. Ribbon mực in Resin là loại mực có chất lượng tốt nhất trong tất cả các loại mực đồng thời giá thành cũng  cao nhất. Thành phần cấu tạo của loại mực này chủ yếu là resin- bám dính cực tốt, độ bền cực cao….Nếu lựa chọn loại giấy in mã vạch tốt thì có thể lưu giữ bản in đến cả chục năm mà thông tin không bị bay mất. Resin vẫn luôn xứng đáng là “ VUA CỦA CÁC LOẠI MỰC “

Tuy nhiên do giá thành đắt và cần nhiệt lượng cao để làm nóng chảy ribbon mực in, nếu khổng cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ đầu in nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại mực này cho những ngành hàng cần phải chịu môi trường khắc nghiệt như là ngoài trời hay là đông lạnh, tiếp xúc nhiều hóa chất, vận chuyển nhiều.….. may mặc, điện tử, gốm sứ…

Các loại mực in mã vạch và các đặc điểm nổi bật của chúng

Các loại mực in mã vạch có chất lượng tốt

4)Mực in mã vạch resin (Ribbon resin)

Mực RESIN là chất liệu mực cao cấp nhất trong các loại mực in mã vạch. Cấu tạo chủ yếu là resin và rất ít wax. Không phai trong nước và tan chậm trong dung môi như cồn, xăng, … mực in resin là loại sản phẩm có độ bám tốt nhất trong các loại mực, khả năng chống trầy xước, phai màu rất cao trong những điều kiện khắc nghiệt hơn (sản phẩm sau dán nhãn khi in mực resin đảm bảo để được ngoài trời, hay trong kho lạnh …).

Phù hợp in trên chất liệu decal màu bạc, PVC màu trắng hoặc trong và decal xi bạc để cho ra chất lượng bản in chuẩn nhất. Do giá thành khá cao và độ bền lớn nên được dùng trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nóng lạnh bất thường.

Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệp hoạt động đã khẳng định sự khác biệt trên thị trường nhờ vào việc cung cấp sản phẩm mực in mã vạch, giấy decal in mã vạch và các thiết bị mã vạch có chất lượng cao mà còn bởi dịch vụ sau bán hàng và bảo hành nhiệt tình, giá cả cạnh tranh